Ngày 09/10/2023 15:53:39

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊNĐỊA BÀN XÃ THỌ BÌNH

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, cộng đồng khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Sơn; Kế hoạch số 4111/KH-UBND ngày 5/6/2023 của UBND huyện Triệu Sơn;

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc thực hiện đợt cao điểm vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 hàng tuần trên địa bàn xã;

Thời gian vừa qua, toàn xã đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, các thôn, các ngành đoàn thể và nhân dân ở một số thôn đã tham gia tích cực và đạt kết quả.  Tuy nhiên, qua kiểm tra, hiện nay tại một số thôn, các tuyến đường vẫn chưa đạt yêu cầu về cảnh quan môi trưởng, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; còn có tuyến đường chưa được phát cành cây, chưa cắt cỏ hành lang an  toàn giao thông chưa đảm bảo; nhân dân để bao bì, trồng rau, vật liệu xây dựng ... trên hành lang các tuyến đường, gây mất mỹ quan chung.

Để thực hiện đợt cao điểm tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Thọ Bình , nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. UBND xã yêu cầu các các thôn thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Yêu cầu các thôn tổ chức cho nhân dân phát quang cây cối, dọn dẹp cỏ dại từ mép đường bê tông ra hết mặt đường hai bên đường không làm ảnh hưởng đến cây hoa mắt ngọc đã trồng và hành lang an toàn giao thông.

Vận động nhân dân thu gom, vận chuyển rác thải để đúng nơi quy định, không để tồn đọng rác thải trong các khu dân cư, các cửa hàng buôn bán và các điểm công cộng.

Vận động nhân dân không để rác, đất cát tồn đọng trên đường, không có súc vật nuôi chạy rông, phóng uế ra đường, cống rãnh, hố ga được khơi thông đảm bảo vệ sinh.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông như: Mái che, mái vảy, biển hiệu, biển quảng cáo, vật liệu xây dựng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Các ban ngành, đoàn thể, nhà trường, cơ quan, đơn vị, khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường.

Thực hiện tốt đợt triển khai đồng bộ sâu rộng của Đảng, chính quyền địa phương về việc cán bộ đảng viên và nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương châm “Nhà sạch vườn xanh, đường bê tông, sông không rác”.

Đảng ủy, UBND xã Thọ Bình  kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đồng loạt tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu dân cư hàng tuần vào ngày thứ 7. Đề nghị Ban công tác Mặt trận, các thôn, các chi hội đoàn thể, tích cực, nhiệt tình tuyên truyền vận động đến toàn thể Đảng viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và toàn thể nhân dân chung tay dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu dọn và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết tại các hộ gia đình. Đảm bảo không còn rác bẩn, không còn điểm ô nhiễm môi trường.

Việc thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường sống hàng ngày là một nhiệm vụ hết sức quan trọng cấp bách hiện nay. UBND xã Thọ Bình kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn  xã hãy  đồng lòng chung tay, chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tin bài: Nguyễn Thắm- CCVH

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔNG DỌN VỆ SINH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THỌ BÌNH

Đăng lúc: 09/10/2023 15:53:39 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊNĐỊA BÀN XÃ THỌ BÌNH