ngày 16/06/2024 UBND xã phát động thi đua cao điểm chào mừng 60 năm thành lập huyện Triệu Sơn đã tổ chức ra quân đồng loạt công tác vệ sinh môi trường tại các thôn trên địa bàn xã Thọ Bình

Ngày 16/06/2024 08:23:46

ỦY BAN NHÂN DÂN                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THỌ BÌNH                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THỌ BÌNH

Kính thưa: Toàn thể Cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, cộng đồng khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Sơn; Kế hoạch số 4111/KH-UBND ngày 5/6/2023 của UBND huyện Triệu Sơn;

Thưc hiện công văn số 2142-CV/HU về việc kiểm tra các tuyến đường kiểm mẫu kết nối các xã, thị trấn theo Kết luận số 368-KL/HU, ngày 14 tháng 06 năm 2024.

Phát động  thi đua  cao điểm chào mừng 60 năm thành lập huyện (25/02/1965-25/02/2025) xây dựng huyện Triệu Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Phát động đợt cao điểm dọn vệ sinh tại các tuyến đường trên địa bàn toàn xã  và các tuyến đường kết nối kiểu mẫu. Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân, đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã .

UBND xã yêu cầu cán bộ chỉ đạo đảng, chính quyền, cán bộ - công chức cùng BCH 14 thôn  tuyên truyền cho bà con nhân dân trong thôn biết và thực hiện như sau: Sáng mai đúng 7h00, ngày 16/06/2024 các thôn  đồng loạt ra quân dọn vệ sinh trên địa bàn thôn mình, đối với Hội phụ nữ  tập trung dọn vệ sinh  đoạn đường kiểu mẫu tại thôn 3 đi kho T5, đối với Đoàn thanh niên tập trung dọn vệ sinh đoạn đường  từ nhà ông Dũng Đỗ  đến hết đoạn đường sân vận động xã và đoạn đường không có khu dân cư ở. Đối với ban công an và xã đội tập trung xử lý các hộ đổ vật liệu xây dựng, vật liệu khác  làm cản trở người tham gia giao thông.

Yêu cầu các thôn tổ chức cho nhân dân phát quang cây cối, dọn dẹp cỏ dại từ mép đường bê tông ra hết mặt đường hai bên đường không làm ảnh hưởng đến cây hoa mắt ngọc đã trồng và hành lang an toàn giao thông.

Vận động nhân dân thu gom, vận chuyển rác thải để đúng nơi quy định, không để tồn đọng rác thải trong các khu dân cư, các cửa hàng buôn bán và các điểm công cộng.

Vận động nhân dân không để rác, đất cát tồn đọng trên đường, không có súc vật nuôi chạy rông, phóng uế ra đường, cống rãnh, hố ga được khơi thông đảm bảo vệ sinh.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông như: Mái che, mái vảy, biển hiệu, biển quảng cáo, vật liệu xây dựng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Thực hiện tốt đợt triển khai đồng bộ sâu rộng của Đảng, chính quyền địa phương về việc cán bộ đảng viên và nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện 3 sạch(sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương châm Nhà sạch vườn xanh, đường bê tông, sông không rác”.

Đảng ủy, UBND xã Thọ Bình  kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đồng loạt tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu dân cư chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Triệu Sơn.

Đề nghị Ban công tác Mặt trận, các thôn, các chi hội đoàn thể, tích cực, nhiệt tình tuyên truyền vận động đến toàn thể Đảng viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và toàn thể nhân dân chung tay dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu dọn và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết tại các hộ gia đình. Đảm bảo không còn rác bẩn, không còn điểm ô nhiễm môi trường.

Việc thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường sống hàng ngày là một nhiệm vụ hết sức quan trọng cấp bách hiện nay. UBND xã Thọ Bình kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn  xã hãy  đồng lòng chung tay, chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Tin bài: CCVH- XH: Nguyễn Thắm:

z5543016010891_ad405980db47877480721b73e0a18eb6.jpg

dọn vệ sinh nghị quyết 12.jpg

z5543021490278_7c7a9c426c61860d8a612b9a19cba219.jpg
 z5543003898963_3361d0c3aab489f993b91257e271c952.jpg

Một số hình ảnh tại buổi  lao động xã Thọ Bình

Đăng lúc: 16/06/2024 08:23:46 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THỌ BÌNH                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THỌ BÌNH

Kính thưa: Toàn thể Cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Tin bài: CCVH- XH: Nguyễn Thắm:

z5543016010891_ad405980db47877480721b73e0a18eb6.jpg

dọn vệ sinh nghị quyết 12.jpg