BCH ĐOÀN XÃ THỌ BÌNH TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCSHCM.

Ngày 29/03/2021 15:20:16

Chiều 26/3/2021, Đoàn Thanh Niên xã Thọ Bình đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí: Lê Văn Khải, Bí thư Đảng bộ ; cùng các đồng chí trong BTV - BCH Đảng Ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Các Ban ngành đoàn thể trong xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu về dự tọa đàm

Đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư đoàn xã khai mạc buổi toạ đàm; đồng chí Lê Thị Phượng, Phó Bí thư  đoàn xã báo cáo truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Trong những năm qua tuổi trẻ xã nhà đã không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung hoạt động mới, cách làm hay, sáng tạo; các phong trào hành động của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đã trở thành công việc thường xuyên, liên tục ở các chi đoàn cơ sở thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Hiến máu tình nguyện, thăm và tặng quà cho  các gia đình chính sách, hộ nghèo…Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng. Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các chi đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả. Phát huy vai trò xung kích bảo vệ Tổ quốc, năm 2021 toàn xã có 9 đoàn viên thanh niên tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí: Lê Văn Khải – Bí thư Đảng bộ phát biểu tại buổi tọa đàm.
    Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Văn Khải, Bí thư Đảng bộ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đoàn xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới Đoàn xã cần, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2021 - 2030”. Kịp thời đấu tranh, phê phán, uốn nắn những lệch lạc, biểu hiện sai trái trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong vững mạnh, coi trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, định hướng hình thành nhân cách cho thiếu niên nhi đồng , tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực hấp dẫn mang tính giáo dục cao cho thiếu nhi trong các trường học, ở địa bàn dân cư, góp phần tạo môi trường thuận lợi, lành mạnh cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát triển toàn diện. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn theo hướng sâu sát, thiết thực, hiệu quả; chú trọng tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tuổi trẻ xã nhà sống trách nhiệm, giúp nhau khởi nghiệp, sống có hoài bão, có khát vọng, biến hoài bão, khát vọng thành hiện thực sinh động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã tặng kỷ niệm chương cho Đ/c Đỗ Văn Hùng, nguyên BT Đoàn xã Thọ Bình và bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2021.

Công Chức Văn Hóa, Hoàng Văn Đang

BCH ĐOÀN XÃ THỌ BÌNH TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCSHCM.

Đăng lúc: 29/03/2021 15:20:16 (GMT+7)

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu về dự tọa đàm

Đồng chí: Lê Văn Khải – Bí thư Đảng bộ phát biểu tại buổi tọa đàm.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Công Chức Văn Hóa, Hoàng Văn Đang